Home Trường Học Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tại TPHCM

Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tại TPHCM

0
Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tại TPHCM
Top 12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng nào uy tín và chất lượng cao tại TP.HCM không? Đây có phải là nỗi lo của những thí sinh đang hăng say với ngành tài chính này? Ngân hàng ngân hàng là một trong những ngành được giới trẻ yêu thích và lựa chọn rất nhiều, hơn nữa, ngành học này còn chuẩn bị cho thời đại mới để giúp doanh nghiệp trở thành trụ cột của nền kinh tế. Vì vậy, hôm nay Saigonlist tổng hợp bài viết này sẽ giúp các bạn trong việc xem xét và chọn trường đại học phù hợp nhé.

12 trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM

1. Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM là trường đa ngành nghề, đào tạo từ thấp đến cao, đại học và sau đại học. Thế mạnh của trường là nhóm ngành kinh doanh, quản lý, tài chính ngân hàng. Hàng tài chính gồm 2 cơ sở chính chuyên ngành:

 • Ngân hàng
 • Tài chính doanh nghiệp

Sinh viên của đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM sẽ được tiếp cận với các chuẩn hóa giáo dục và cập nhật theo nội dung và phương pháp đào tạo của các trường đại học hàng đầu. Học tập với những người bạn cùng đam mê với ngành.

Tại UEF bạn có thể trở thành năng lực, tự tin và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này thông qua các lớp đào tạo kỹ năng, hoạt động sinh viên,… Bên cạnh đó, Giảng viên đầu ngành. Giảng viên tận tâm, từng học tập và làm việc ở nước ngoài, nhiều kinh nghiệm trong quản lý, tổ chức.

Học phí Trường Đại học Kinh tế – Tài chính trung bình: 70 triệu đồng / năm. Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một trường đại học có ngành tài chính ngân hàng tại TPHCM thì  đừng bỏ UEF qua nhé.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Kinh Tế – Tài Chính
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Hệ thống thông tin

2. Đại học Tài Chính – Marketing

Học ngành tài chính ngân hàng ở đâu uy tín và chất lượng tại TP. HCM? Trường Đại học Tài chính – Marketing có mặt từ sớm với các chương trình đào tạo hấp dẫn, luôn thu hút được sinh viên về trường. Khoa Tài chính – Ngân hàng có các chương trình đào tạo Đại học, cao đẳng chính quy đại trà, chất lượng cao, chính quy liên kết, vừa học vừa làm…

 • Thuế
 • Tài chính công
 • Tai chính doanh nghiệp
 • Tài chính Bảo hiểm đầu tư
 • Ngân hàng

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM ngoài kiến thức học trên trường sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt kiến ​​thức thực tiễn. Bên cạnh đó, sinh viên UFM được trải nghiệm công việc thực hiện bên ngoài xã hội thông qua các chương trình Tham quan thực tế, cũng được quan sát như trải nghiệm công việc chuyên môn.

Đầu tư đội ngũ giảng viên bao gồm các tiến sĩ, Viện sĩ, Trung tâm,… có trình độ chuyên môn cao, đồng thời giúp nâng cao chất lượng đào tạo của UFM và bổ sung đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp , chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Học tại Trường Đại học Tài chính – Marketing thì giá bình quân là 18,5 triệu đồng / năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 36,3 triệu đồng / năm, chương trình quốc tế quân là 55 triệu đồng / năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Tài Chính – Marketing
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Tài Chính – Marketing

Thông tin liên hệ

3. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng là cái tên tiếp theo góp mặt vào top các trường đào tạo Tài chính ngân hàng tốt và uy tín nhất tại TP. HCM. Hiện nay, trường đang có đa dạng chương trình dạy học như: tài chính ngân hàng, Hệ thống chính quy, chất lượng cao và quốc tế.

Tại trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này sinh viên sẽ cho mình được phân tích kỹ năng và giải quyết vấn đề, dự báo và lập kế hoạch tài chính, vốn dòng quản trị trong doanh nghiệp,… Và không Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo về kiến ​​thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong mọi lĩnh vực.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực giảng dạy với đội ngũ giảng viên có bằng cấp chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước với số lượng bằng cấp Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ nhiều, Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM nhé.

Học phí của Đại học Tôn Đức Thắng chương trình đại trà là 20,5 Triệu đồng / năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 22 Triệu đồng / năm, chương trình Anh quân bình thường là 29 Triệu đồng / năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Tôn Đức Thắng
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Tôn Đức Thắng

Hệ thống thông tin

4. Đại học Quốc Tế

Trường Đại học Quốc tế là trường nằm tiếp theo trong trường đại học hàng đầu có ngành tài chính ngân hàng TPHCM tốt và uy tín, là đại học quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực. Chương trình đào tạo đại học cấp của Khoa Quản Trị Kinh Doanh bao gồm hai ngành: Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng

Trường Đại học Quốc tế có chương trình của các giảng viên trong và ngoài nước với cấp độ chuyên môn từ các trường Đại học nổi tiếng trên thế giới. Giảng dạy và sử dụng chương trình giáo dục của các nhà xuất bản uy tín trên thế giới giảng dạy. Sinh viên được học trong một môi trường năng động, với phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, có phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại.

Học phí của Đại học quốc tế với trường chương trình: Khoảng 42 triệu đồng / năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56 triệu đồng / năm. Học ngân hàng chính tại đâu? Bạn đã có câu trả lời rồi nhé.

Hệ thống thông tin

5. Đại học Ngân Hàng

Ngành tài chính ngân hàng nào chất lượng? Đại học Ngân hàng chứ ở đâu nữa, là một trong những trường đi đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính và tiền tệ ngân hàng tại TPHCM. Ngành Tài chính gồm có 2 chuyên ngành: Chuyên ngành Tài chính và Chuyên ngành Ngân hàng.

Tài chính ngân hàng là hệ thống đào tạo và trường có tiếng nhất trong trường đại học có ngành tài chính ở TPHCM này với chương trình đào tạo hiện đại, cập nhật các chương trình đào tạo của đại học uy tín trên thế giới và có mô phỏng phòng làm việc của hệ thống ngân hàng.

Đội ngũ giảng viên hùng hậu, là giảng viên, nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Các CLB học thuật và hoạt động phong phú như: CLB Sinh viên Tài chính (BUSF), CLB Career Link Club, Cuộc thi Đấu trường Tài chính…

Học phí của Đại học Ngân hàng chương trình đại trà quân đội là 9,8 triệu đồng / năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 33,5 triệu đồng / năm. Nếu bạn có hứng thú thì đừng bỏ qua trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này nhé.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Ngân Hàng
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Ngân Hàng

Thông tin liên hệ

6. Học viện Tài Chính

Học viện tài chính là một trong những trường chuyên về  ngành tài chính ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, vừa học vừa làm, text bằng 2, đại học liên thông). Học viện có các chuyên ngành:

 • Quản lý tài chính công
 • Tài chính Bảo hiểm
 • Thuế
 • Quốc tế tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Phân tích tài chính
 • Ngân hàng

Với đội ngũ lãnh đạo Học viện, Bộ quản lý, chức năng và giảng viên thí nghiệm, bằng cấp từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Môi trường học tập, sáng tạo cùng đa dạng… Tự hào là hàng đầu của các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM uy tín và có chất lượng.

Học phí của Tài khoản học viện, chương trình đại trà là 15 triệu đồng / năm, chương trình chất lượng cao bình quân là 45 triệu đồng / năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Học viện Tài Chính
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Học viện Tài Chính

Thông tin liên hệ

7. Đại học Mở

Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có chức năng đào tạo dự bị đại học và sau đại học, với các loại hình dự bị chính quy và tiến tới đi học. Hiện tại, Khoa Tài chính – Ngân hàng đang chuẩn bị đào tạo với 3 chuyên ngành chính: Tài chính Doanh nghiệp, Đầu tư Tài chính (Kinh doanh Bảo đảm) và ngành Tài chính Ngân hàng.

Tại trường Đại học Mở ngoài mỗi môn học sinh viên được học trên lớp ra , sinh viên còn được chuẩn bị thêm về khả năng thực tiễn. Ví dụ: Năng lực kết hợp, kiểm tra và giám sát Khả năng quản trị tốt, năng lực truyền đạt, xử lý hoàn cảnh tiền tệ trong kinh doanh,…

Ngoài ra, sinh viên chuyên ngành tài chính ngân hàng sẽ được trang bị thêm những cơ hội tuyệt vời để rèn luyện khả năng và liên kết với thực tế thông qua việc tham gia vào các dự án học thuật và các câu lạc bộ và các nhóm khác nhau do Khoa điều phối.

Chi phí giáo dục thông thường của Trường Đại học Mở với hệ đại trà là 18,5 – 23 triệu đồng / năm, các dự án lớn bình thường 36 – 37,5 triệu đồng / năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn: Đại học Mở
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn: Đại học Mở

Thông tin liên hệ

8. Đại học Sài Gòn

Thực sự học ngân hàng ở đâu uy tín và chất lượng? Tiếp theo Saigonlist có thể muốn làm quen với các bạn đó là trường Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chuẩn bị từ bậc học phổ thông, cao đẳng và sau đại học. Đội ngũ nhân lực Tài chính – Kế toán kết hợp 2 lĩnh vực: Kế toán và ngành Tài chính ngân hàng.

Sinh viên theo học ngành ngân hàng và tài chính tại Thành phố Hồ Chí Minh tại trường này có thể có được những khả năng như thực hiện các kỹ năng trong các cơ sở khác như chi phí, hải quan và kế toán doanh nghiệp. Thực hiện các hoạt động tín dụng ghi sổ kế toán trả góp trên toàn cầu, quản lý theo các tiêu chuẩn tiền tệ không quen thuộc trong các ngân hàng, v.v.

Với nhiều thời gian dài tham gia cùng với một nhóm các diễn giả có trình độ từ các trường đại học nổi tiếng và liên quan đến các dự án hướng dẫn trong giáo dục đại học và sau đại học.

Chi phí giáo dục thông thường của Trường Đại học Sài Gòn là 6,6 triệu đồng / năm. Ngành Tài chính ngân hàng học trường nào? Trường Đại học Sài Gòn chắc chắn là một trong những trường cao đẳng đáng khen ngợi mà bạn có thể lựa chọn.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Sài Gòn
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Sài Gòn

Hệ thống thông tin

9. Trường Đại học Công nghệ TP. HCM

Để chuyên tâm vào ngành Tài chính Ngân hàng, đừng bỏ qua trường Đại học Công nghiệp TP. Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại Khoa Tài chính Ngân hàng hiện có các chuyên ngành đào tạo kèm theo:

 • Tín dụng ngân hàng
 • Ngân hàng Kinh doanh các giám đốc điều hành
 • Tài chính ngân hàng
 • Liên doanh tiền tệ với các giám đốc điều hành
 • Định giá

Trường đại học Công nghiệp này không chỉ đào tạo những thông tin cần thiết và từ đầu đến cuối liên quan đến tài chính – tiền mặt và các chu trình chức năng của tiền tệ, hiểu biết sâu sắc, kế toán, tính phí, bảo vệ trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng. Các ngân hàng và tổ chức Đồng thời phối hợp, lôi kéo với các tổ chức đồng lõa để mang lại những giờ học, tiết học bổ ích, thiết thực, …

Không gian phòng học rộng rãi, được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ giáo dục, kiểm tra logic, v.v. Với sự cam kết năng động và tận tâm của các diễn giả giàu kinh nghiệm và thành thạo. cao.

Chi phí giáo dục của Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh với chương trình đại trà bình thường 36-40 triệu đồng / năm, đề án rõ ràng do HUTECH cấp bằng, chương trình cao đẳng chuẩn quốc tế (dự bị bằng tiếng Anh) là 61,2 triệu đồng / năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Công Nghệ
Trường đại học ở TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Công Nghệ

Thông tin liên hệ

10. Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Đầu tiên trong danh sách các trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM, chính là Đại học Ngoại thương, với chất lượng đào tạo ngành Tài chính vô cùng tốt và đặc biệt quan trọng là đào tạo chuyên nghiệp và thực thi tiễn, được thiết kế phù hợp với chương trình học và quốc tế

Đại học Ngoại thương chuyên ngành tài chính ngân hàng có đội ngũ ngũ giảng viên, thân thiện, trình độ cao, được đào tạo ở Việt Nam và các nước phát triển trên thế giới như Anh, Nhật, Pháp, Đức, có kinh nghiệm thực tế chuyên sâu chính là nền tảng vững chắc để chất lượng đào tạo ngày nâng cao.

Học phí của Đại học Ngoại thương với chương trình đại trà là 18,5 triệu đồng / năm, chương trình đại trà quân có giá trị từ 40 triệu đồng / năm, chương trình đại trà quân đội khoảng 60 triệu đồng / năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)
Trường đại học ở TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Hệ thống thông tin

11. Đại học Kinh Tế TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế TP. HCM là trường mà Saigonlist muốn giới thiệu đến bạn chuyên ngành tài chính ngân hàng thuộc khối ngành kinh tế và quản lý, trường có nhiều ngành, với nhiều bậc, hệ thống đào tạo đa dạng gồm: Chính quy, vừa vừa học vừa đào tạo sau đại học theo kiểu không tập trung.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM này là trường có số lượng người học thuộc các bậc, hệ thống đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là nước lớn nhất. Khoa Ngân hàng của trường có đội ngũ giáo sư, giảng viên được đào tạo từ các trường danh tiếng, có trình độ cao, có uy tín khoa học và chuyên môn.

Học Phí của Đại học Kinh Tế TP. HCM với chương trình đại trà quân là 20,5 triệu đồng / năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao từ 32 – 40 triệu đồng / năm, chương trình Cử nhân tài năng quân đội khoảng 50 triệu đồng / năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Kinh Tế
Trường đại học ở TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Kinh Tế

Hệ thống thông tin

12. Đại học Kinh Tế – Luật

Là một trong các thuộc nhóm của trường Đại học Quốc gia TPHCM, Trường Đại học Kinh Tế – Luật là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, ngành tài chính ngân hàng, quản lý và luật tại TPHCM, được xếp vào trường đại học nhóm trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Sinh viên ngành Tài chính Ngân hàng của Đại học Kinh Tế – Luật được cung cấp kiến ​​thức về lĩnh vực phân tích tài chính và đầu tư trên thị trường vốn, thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa, nắm bắt kiến ​​thức vững chắc về dịch vụ thực hành. Chất liệu khang trang, hiện đại, hoạt động ngoại khóa đa dạng, sôi nổi, môi trường học liên kết với doanh nghiệp,…

Trường đại học này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Tuy nhiên khó khăn khởi động, tuy nhiên hiện tại Đội ngũ giảng dạy có trình độ sau đại học chiếm gần 90%, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với nghề nghiệp, gần với sinh viên. Nghe hấp dẫn quá chứ !!!

Học phí Đại học Kinh Tế – Luật học với chương trình trà bình quân là 18,9 triệu đồng / năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 29,8 triệu đồng / năm, học phí chương trình Anh bình quân là 46 , 3 triệu đồng / năm.

Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Kinh Tế – Luật
Trường đại học có ngành tài chính ngân hàng TPHCM | Nguồn ảnh: Đại học Kinh Tế – Luật

Hệ thống thông tin

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here