Home Trường Học TOP 21 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TPHCM

TOP 21 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TPHCM

0
TOP 21 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG LẬP TPHCM
Các trường đại học công lập tốt nhất tại TPHCM

Nên nộp hồ sơ vào trường đại học công lập TPHCM nào là câu hỏi mà các bạn học sinh vẫn muốn biết? Người ta thường nói “đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công, nhưng nó là con đường nhanh nhất”. Mỗi năm, khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia đến, các em học sinh đều háo hức và hoang mang trong sự lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp. Hôm nay, hãy cùng Saigon List xem qua nhé.

21 Trường đại học công lập tốt nhất TPHCM

1. Đại học An ninh Nhân dân

Nếu đã nói đến các trường đại học công lập tốt nhất TPHCM thì không thể nhắc đến trường Đại học An ninh Nhân nhân. Trường đào tạo đại học, sau đại học và là một trung tâm nghiên cứu khoa học của ngành công an nhân dân Việt Nam.

>Ngoài ra, Đại học An ninh Nhân dân có chương trình đào tạo cử nhân tương tự như các trường đại học khác trên địa bàn TP.HCM nhằm mục đích đa dạng hóa hệ thống đại học, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ninh tại các tỉnh, thành phía Nam. Theo xu hướng hỗ trợ thay đổi mới giáo dục và đào tạo, trường cũng áp dụng hình thức đào tạo theo hệ thống tín hiệu, mở rộng đào tạo mã, tiến tới xây dựng trường đại học.

Trong quá trình học tập tại Đại học An ninh Nhân dân thì sinh viên không phải đóng học phí.

đại học an ninh nhân dân
Trường Đại học An Ninh Nhân Dân

Thông tin liên hệ

2. Đại học Bách khoa TPHCM

Trong các trường đại học công lập TPHCM thì trường đại học Bách khoa TPHCM là một trong những trường có điểm đầu vào cao nhất. Đây là trường đại học được thành lập vào năm 1957 chuyên đào tạo về kỹ thuật tốt nhất hàng đầu miền Nam Việt Nam và trường đại học quốc gia trọng yếu của Việt Nam, trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

Hiện nay, trường Đại học Bách khoa TPHCM có nhiều cơ sở nhưng có 2 cơ sở chính là tại Quận 10 và Thủ Đức, cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ tiện nghi nhằm phục vụ tốt cho việc học tập và giảng dạy của giảng viên và sinh viên. Vì là trường có điểm đầu vào cao nên hầu hết nơi đây quy tụ các bạn học sinh học giỏi, xuất sắc, tuy nhiên áp lực học tập tại các trường đại học công lập TPHCM là vô cùng lớn. Vì vậy các bạn sinh viên phải có sự kiên nhẫn và nổ lực vô cùng lớn. Trường Đại học Bách khoa TPHCM là ngôi trường chất lượng và uy tín và được bao thế hệ học sinh giỏi đi trước và hiện nay lựa chọn.

Học phí của Đại học Bách khoa TPHCM khoảng 12.000.0000đ/năm.

đại học bách khoa
Trường đại học Bách khoa TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Đại học Cảnh sát Nhân dân

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn trường đại học công lập TPHCM nào cho riêng mình?? Thì tiếp theo Saigon List sẽ giới thiệu cho bạn một trường đại học là trung tâm nghiên cứu khoa học của lực lượng Công an Nhân dân, chuyên đạo tạo trình độ và phẩm chất cán bộ Cảnh sát nhân dân ở bậc đại học và sau đại học, cũng như cán bộ lãnh đạo, chỉ huy của lực lượng Cảnh sát Nhân dân và Bộ công an. Giới thiệu đến đây thì bạn đã biết trường nào rồi đúng không?? Đó là trường đại học Cảnh sát Nhân dân.

Đại học Cảnh sát Nhân dân được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị một cách kĩ lưỡng và khang trang, với đội ngũ giáo viên, giảng viên là những cán bộ có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh nhân dân.

Về vấn đề học phí của Đại học Cảnh sát Nhân dân thì sinh viên không phải đóng học phí trong quá trình học tập.

Đại học Cảnh sát Nhân dân
Trường Đại học Cảnh sát Nhân dân

Thông tin liên hệ

4. Đại học Sư phạm

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong hai trường đại học sư phạm lớn của cả nước. Hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, cũng như các trường đại học khác trên địa bàn thành phố đang tập trung vào đào tạo đa ngành, đa ngành và các loại hình đào tạo đại học, sau đại học, liên thông và làm việc khác.

Đây cũng là một trong những trường Đại học công lập TPHCM tốt nhất với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, là Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ của các trường đại học có tiếng và uy tín trong cả nước tề tựu về để giảng dạy, giúp cho học sinh có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp.

Khi theo học tại Đại học Sư phạm TPHCM có học phí dao động khoảng 9.000.000đ/năm.

Đại học sư phạm
Trường Đại học sư phạm

Thông tin liên hệ

5. Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM, với tư cách là trường đại học công lập TPHCM hàng đầu của thành phố. Trường đã tạo dựng tên tuổi thông qua việc không ngừng nghiên cứu, hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, cũng như đầu tư xây dựng đội ngũ và mở rộng cơ sở vật chất với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo. Góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đại học Quốc gia TPHCM là một trung tâm giáo dục đại học và sau đại học, cũng như nghiên cứu khoa học và kỹ thuật chất lượng cao, đa ngành trong nhiều môn học. Đơn vị này là một trong những cơ sở giáo dục thành phố Hồ Chí Minh, là xương sống của hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, giúp đất nước đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

7 thành viên thuộc Đại học Quốc Gia Tp.HCM bao gồm:

  • Đại học Bách Khoa
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Đại học Công nghệ Thông tin
  • Đại học Khoa học tự nhiên
  • Đại học Kinh tế Luật
  • Đại học Quốc tế.
  • Cuối cùng là Viện Môi trường – Tài nguyên.

Học phí của Đại học Quốc Gia TPHCM dao động khoảng 9.800.000đ/năm

đại học quốc gia
Các trường đại học công lập TPHCM| Nguồn: Đại học Quốc gia TPHCM

Thông tin liên hệ

6. Đại học Văn hóa TPHCM

Trường Đại học Văn hóa TPHCM là cơ sở giáo dục đại học công lập đào tạo và nghiên cứu khoa học trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Hiện nay, trong các trường đại học công lập TPHCM tốt nhất thì Trường Đại học Văn hóa TPHCM đào tạo các ngành(chuyên ngành) với Trình độ đại học: Thông tin – Thư viện, Bảo tàng học (Bảo tồn bảo tàng, Bảo quản hiện vật bảo tàng), Văn hóa học,… Với trình độ thạc sỹ: Quản lý Văn hóa, Văn hóa học, Khoa học Thư viện.

Trường Đại học Văn hóa TPHCM là một trong số ít các cơ sở đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo hơn 40.000 chuyên gia có trình độ trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thông tin và du lịch sau hơn 40 năm hình thành và phát triển. Đây là nguồn nhân lực quan trọng cho các tỉnh, thành phố phía Nam, cũng như cả nước, đáp ứng nhu cầu nhân lực cơ bản của ngành.

Đại Học Văn Hoá TP.HCM với học phí dao động từ 8,9 triệu – 10,6 triệu đồng/năm.

đại học văn hóa TPHCM
Các trường đại học công lập TPHCM| Nguồn: Đại học Văn hóa TPHCM

Thông tin liên hệ

7.  Đại học Sân khấu- Điện ảnh

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM là một tổ chức trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch với nhiệm vụ giáo dục và phát triển nguồn nhân lực trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình ở bậc đại học, sau đại học và thấp hơn.

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM, nổi bật trong số các trường đại học công lập của TPHCM, cũng hỗ trợ sinh viên học tập và thử nghiệm trong các lĩnh vực sân khấu, điện ảnh, nhiếp ảnh và truyền hình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của trường và góp phần phát triển văn hóa Việt Nam đầu tiên để giữ gìn bản sắc dân tộc.

Học phí Đại học Sân khấu – Điện ảnh trung bình 11,7 triệu đồng/năm.

đại học sân khấu- điện ảnh TPHCM
Các trường đại học công lập TPHCM| Nguồn: Đại học sân khấu- Điện ảnh TPHCM

Thông tin liên hệ

8. Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm, một trường đào tạo đa ngành, đa ngành, đa cấp với thế mạnh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ thực phẩm, là trường đại học công lập TPHCM  tiếp theo trong danh sách mà Saigon List giới thiệu cho bạn.

Trường có sứ mạng:

  • Đào tạo nhân lực có đạo đức, tri thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu của xã hội
  • Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển dịch vụ
  • Thực hiện trách nhiệm xã hội, phục vụ cộng đồng và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM đã phát triển để trở thành cơ sở giáo dục đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của đất nước, với danh tiếng khu vực và quốc tế về đổi mới khoa học và công nghệ thực phẩm. Đây là một trường đào tạo đa ngành với 26 chương trình đại học, tám chương trình thạc sĩ và ba chương trình đào tạo liên quan trên toàn cầu.

Học phí Đại học Công nghiệp Thực phẩm: Đại học với 565.000 đ/tín chỉ, cao đẳng với 395.000 đ/tín chỉ.

Trường đại học công nghiệp thực phẩm
Trường đại học công nghiệp thực phẩm

Thông tin liên hệ

9.  Đại học Nông Lâm

Trường Đại học Nông lâm là một trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những trường lâu đời nhất và tốt nhất trong cả nước, vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng. Sinh viên sẽ tốt nghiệp với một loạt các kiến thức và khả năng đào tạo, bao gồm kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, phát triển nông thôn và khuyến nông.

Hiện nay, trường là một trong những trường đại học công lập tại TPHCM tập trung phát triển nguồn nhân lực, với tất cả giảng viên đều có trình độ thạc sĩ trở lên. Trường tự hào có đội ngũ giảng viên uy tín, tận tâm hoàn thành nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Mức học phí tại Trường Đại học Nông Lâm dao động từ 7.000.000 đến 9.000.000 đồng/năm đối với chương trình đại trà và từ 22.000.000 đồng/năm đối với chương trình chất lượng cao.

đại học nông lâm
Các trường Đại học công lập TPHCM|Nguồn: Đại học Nông lâm

Thông tin liên hệ

10. Đại học sư phạm thể dục thể thao

Trường Đại học Thể dục Thể thao là một tổ chức đơn vị công lập trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo là trường trọng điểm ở phía Nam đào tạo giáo viên thể dục thể thao. Trường đang có các chương trình đào tạo về Giáo dục thế chất trình độ đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Hơn nữa, Trường là một trong số ít các trường đại học công lập tại Thành phố Hồ Chí Minh có cơ sở giáo dục đại học chuyên ngành chất lượng cao, duy trì quan hệ quốc tế sâu rộng với các nước trong khu vực và trên thế giới, thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong các lĩnh vực giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, quản lý thể thao, nghiên cứu y sinh thể thao,…

Đại học Thể dục Thể thao, giống như hai trường đại học khác được đề cập ở trên, được miễn hoàn học phí. Nếu bạn thích thể thao, trường công lập này ở TPHCM là một lựa chọn tốt!!

đại học thể dục thể thao
Trường Đại học thể dục thể thao

Thông tin liên hệ

11. Đại học Ngoại thương

Nếu bạn là học sinh giỏi và xuất sắc trong nhiều năm qua thì tiếp theo Saigon List sẽ giới thiệu với bạn một trường Đại học công lập TPHCM được ví như Harvard của Việt Nam đó là trường Đại học Ngoại thương, là một trường đại học chuyên ngành với thế mạnh thương hiệu về đào tạo khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Ngoại thương được coi là một trong những cơ sở giáo dục đại học uy tín nhất của Việt Nam. Đây cũng được coi là điểm chuẩn cho chất lượng xuất sắc của sinh viên tốt nghiệp có trình độ cao cũng như trình độ đào tạo cao nhất tại Việt Nam.

Học phí trung bình tại trường Học phí thu theo tín chỉ: 400.000 đồng/tín chỉ (tương đương khoảng 15,65 triệu đồng/năm)Học phí chương trình Chất lượng cao và chuyên ngành Kế toán – kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA: 710.000 đồng/tín chỉ (khoảng 28 triệu đồng/năm)Học phí Chương trình Tiên tiến: 46 triệu đồng/năm.

Trường đại học ngoại thương
Trường Đại học Ngoại Thương

Thông tin liên hệ

12. Đại học Luật

Trường Đại học Luật TPHCMtrường đại học công lập TPHCM thuộc hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường Đại học Luật TP. HCM chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự quản lý hành chính theo lãnh thổ của Uỷ ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Luật TPHCM là đơn vị sự nghiệp công lập, tự chủ về thực hiện nhiệm vụ, tài chính, tổ chức bộ máy và người dân theo đúng quy định của pháp luật. Trường Đại học Luật TPHCM có tư cách pháp nhân, con dấu và khả năng mở tài khoản với các ngân hàng thương mại và Kho bạc Nhà nước.

Học phí của trường Đại học Luật TPHCM trung bình từ 18.000.000đ/năm.

đại học luật
Các trường Đại học công lập TPHCM|Nguồn: Đại học Luật

Thông tin liên hệ

13. Đại học Kiến trúc

14. Đại học Kinh tế

15. Đại học Lao động- Xã hội cơ sở 2

16. Đại học Mở

17. Đại học Mỹ thuật

18. Đại học Ngân hàng

19. Đại học Sài Gòn

20. Phân hiệu Đại học Nội vụ Hà Nội

21. Đại học Sư phạm Kỹ thuật

Hy vọng rằng, bài viết về Danh sách 21 trường đại học công lập tại TPHCM sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin bạn cần để đưa ra quyết định sáng suốt về việc sẽ theo học trường Đại học nào trong khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Trên đây là danh sách các trường đại học uy tín và chất lượng tốt nhất được mọi người yêu thích. Chúc bạn học tốt trong việc tìm kiếm trường đại học phù hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here