Home Học Tập Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM uy tín nhất

Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM uy tín nhất

0
Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM uy tín nhất
Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM uy tín nhất

Bạn học ngôn ngữ Anh ở đâu? Ngày nay, việc học tiếng Anh nói chung là một nỗi lo lắng đối với sinh viên cũng như các bậc phụ huynh, nhưng tiếng anh là quan trọng nhất khi bạn đi làm. Tiếng Anh sẽ giúp bạn rất nhiều từ giao tiếp cho đến  mức lương thưởng của bạn cao hơn một chút. Các bạn có năng lực về tiếng Anh tuy nhiên còn đang đắn đo lựa chọn nào. Hôm nay hãy cùng với Saigonlist tham khảo Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM uy tín nhất nhé.

Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM uy tín nhất

1. Trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học

Ở vị trí đầu tiên trong danh sách là trường đại học đó là Đại học Ngoại ngữ Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) là trường đại học được đánh giá cao về chất lượng. Đội ngũ nhân lực của khoa Ngoại ngữ -HUFLIT là một trong những Khoa đầu tiên. Sau gần 30 năm, Khoa ngoại ngữ có hai ngành chính là Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung.

Các sinh viên của Khoa Ngoại ngữ được phát triển kỹ năng nói (tiếng Anh hoặc tiếng Trung Quốc) từ cơ bản đến nâng cao. Khoa Ngoại ngữ của Trường đào tạo ngôn ngữ Anh này tạo ra nhiều điều mới mẻ cho các sinh viên khi quyết định học một chuyên ngành trong tiếng anh sâu hơn như: tiếng Anh thương mại, Biên dịch và Phiên dịch,Văn phòng và song ngữ Anh – Trung. Bên cạnh đó, có thể học thêm kiến thức bổ trợ khác như: truyền thông, quan hệ công chúng,…

Phương pháp học đổi mới hiện đại là mô hình mà trường đào tạo ngôn ngữ Anh này thường nỗ lực để mang đến cho sinh viên một môi trường học tập năng động và sáng tạo. Cho đến thời điểm này, HUFLIT đã cử nhiều giảng viên và sinh viên ra nước ngoài thông qua các dự án và liên kết đào tạo. Phần lớn là các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Thái Lan, v.v.

Học phí của HUFLIT trung bình 38.000.000 – 42.000.000 đồng/năm. Ngành tiếng Anh thương mại học ở đâu chất lượng nhất TPHCM? Hãy suy nghĩ đến HUFLIT nhé.

Trường Đại học Ngoại Ngữ và Tin Học
Trường Đại học Ngoại Ngữ và Tin Học

Hệ thống thông tin

2. Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) là một đơn vị thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Khoa Ngôn ngữ học hiện là đơn vị đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ và các cử nhân chuyên ngành.

Các sinh viên của trường đào tạo ngôn ngữ Anh này đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ, nhiều tôn giáo, nhiều chủng tộc, v.v., đã mang đến cho không gian trường những đặc tính đa văn hóa, cá tính… Trường tập trung vào việc thiết lập một môi trường để sinh viên có thể tự tìm kiếm, học tập và rèn luyện bản thân qua các hoạt động ngoại khóa.

Với lịch sử lâu đời, có vị thế trong nền giáo dục Việt Nam, trường đào tạo ngôn ngữ Anh này thường quy tụ một đội ngũ giáo viên, nhà khoa học, cán bộ quản lý và sinh viên xuất sắc. Sau 60 năm không ngừng phát triển Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn đã đào tạo ra nhiều nhà giáo, nhà khoa học,… xuất sắc

Học phí của Khoa học Xã hội và Nhân văn là 9.000.000 – 10.000.000 đồng/năm.

Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn
Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Nhân Văn

Hệ thống thông tin

3. Trường Đại Học Ngoại Thương (Khu vực miền Nam)

Nhắc đến Đại học Ngoại thương (FTU) ai cũng nhận thấy đây chính là cơ sở đào tạo ra những hoa hậu, người mẫu tại Việt Nam. Là một trong những trường có điểm xét tốt nghiệp THPT cao nhất TP.HCM nên chất lượng vô cùng đảm bảo.

Khi nói đến tiếng Anh là nhắc đến Đại học Ngoại thương. Là một trong những trường hàng đầu về nền tảng tiếng anh, đội ngũ giảng viên chất lượng trường đào tạo ngôn ngữ Anh này sẽ hỗ trợ sinh viên toàn diện từ các giảng viên chất lượng, kỹ năng thực hành nói tiếng anh cơ bản trong ngành.

Chương trình cho phép sinh viên chọn các lĩnh vực cụ thể của ngôn ngữ tiếng Anh như ngữ âm tiếng anh, ngữ pháp học tiếng anh, tiếng anh thương mại, phiên dịch, biên dịch, v.v. Các chương trình cập nhật liên tục được làm mới nội dung theo chuẩn quốc tế. Tự hào là một trong những trường đào tạo ngôn ngữ Anh xuất sắc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với mức học phí của FTU, chương trình đại trà là 18.500.000 đồng/năm, chương trình quốc tế từ 40.000.000 đồng/năm.

Đại học Ngoại Thương
Đại học Ngoại Thương

Hệ thống thông tin

4. Trường Đại Học Sài Gòn

Trường đào tạo ngôn ngữ Anh xuất sắc mà Saigonlist có thể giới thiệu với bạn là Trường Đại học Sài Gòn (SGU), là trường luyện thi đa ngành, đa lĩnh vực, từ đại học và sau đại học.

Trường Đại học Sài Gòn đào tạo theo hai cách: Chính quy và không chính quy. Khoa Ngoại ngữ hiện có quy mô trên 1700 sinh viên, với năng lực và sứ mệnh đào tạo cho hai chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh.

Với nhiều thời gian dài tham gia vào bộ môn ngoại ngữ, với giảng viên xuất sắc được đào tạo chuẩn quốc tế. Nếu bạn đang tìm kiếm một trường Anh ngữ thì Trường Đại học Sài Gòn là nơi thích hợp cho bạn.Chi phí Đại học Sài Gòn trung bình 6.606.000 đồng/năm.

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn

Hệ thống thông tin

5. Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM

Những trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ ? Saigonlist giới thiệu với bạn đó là Học ở Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (HCMUE) là một trong hai trường trọng điểm của cả nước. Hiện nay, Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo các ngành gồm Cử nhân Sư phạm Tiếng Anh, Cử nhân Ngôn ngữ Anh và Thạc sỹ Ngôn ngữ Anh cho chương trình sau đại học.

Với giảng viên chất lượng gắn bó lâu năm là các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ và Thạc sĩ của các trường đại học danh tiếng trên toàn quốc, cùng nhau tập hợp về để đào tạo ra những người có năng lực: ngôn ngữ tiếng Anh, có thể làm việc trong các văn phòng, hiệp hội, tổ chức và các công ty lớn. Hãy tìm hiểu trường đào tạo ngôn ngữ Anh này nhé

Mức thu học phí của Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là 4.500.000 – 6.000.000đ / năm.

Đại học Sư Phạm
Đại học Sư Phạm

Hệ thống thông tin

6. Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Trường đào tạo ngôn ngữ Anh tốt ở TPHCM mà Saigonist giới thiệu với bạn đó là Đại học Quốc tế, trường đại học Quốc tế đầu tiên của VN trực thuộc Đại học Quốc gia. Chương trình Cử nhân Anh ngữ tại Đại học Quốc tế nhằm hỗ trợ sinh viên giải quyết nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập toàn thế giới và nơi làm việc. Các lĩnh vực nghiên cứu như sau:

 • Đánh giá bài viết học thuật
 • Thụ đắc từ vựng học thuật
 • Đánh giá khả năng nói tiếng Anh
 • Phát triển phương pháp đọc phản biện
 • Học ngoại ngữ với sự hỗ trợ của công nghệ
 • Học tập dựa trên dự án
 • Ảnh hưởng của ngôn ngữ mẹ đẻ đến quá trình học tiếng Anh (như là ngôn ngữ thứ hai)
  Các chiến lược nghe bài giảng và ghi chú

Với giảng viên chất lượng trong và ngoài nước đến từ các đại học chuẩn quốc tế và sử dụng chương trình đào tạo giáo dục quốc tế từ các giảng viên

Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (Đại học Quốc tế (IU) – ĐHQGHN) mang một môi trường quốc tế  không chỉ ở tên trường mà còn thể hiện ở môi trường đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên được học tập trong một môi trường năng động, với phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế và cơ sở tiên tiến nhất.

Chi phí giáo dục của Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 42.000.000 đồng/năm. Liên kết chương trình gồm: kinh phí cho 2 năm đầu khoảng 56.000.000 đồng/năm.

Đại học Quốc Tế
Đại học Quốc Tế

Hệ thống thông tin

7. Trường Đại học Mở

Có thể nói là bạn đang thắc mắc trường ĐH Mở TP.HCM có chất lượng giảng dạy tiếng Anh như thế nào? là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, với hình thức đào tạo đại học và sau đại học.

Khoa Ngôn ngữ Anh có các chuyên ngành đi kèm như:

 • Chuyên ngành PP Dạy học.
 • Chuyên ngành Biên dịch và Phiên dịch.
 • Chuyên ngành tiếng Anh thương mại

Khoa Ngoại ngữ của trường đào tạo ngôn ngữ Anh có một đội ngũ giảng viên đoàn kết, năng động và giàu kinh nghiệm. Đặc biệt là với sự hợp tác của các giảng viên bản ngữ trong các môn học. Sinh viên học tập tại Khoa Ngoại ngữ sẽ được trang bị môi trường ngôn ngữ tiêu chuẩn, thiết bị hỗ trợ học tập ngôn ngữ hiện đại, hỗ trợ sinh viên học tập nâng cao khả năng tự học và lập luận quyết đoán.

Khoa tiếng Anh của trường đào tạo ngôn ngữ Anh này liên tục nỗ lực cải tiến và làm mới chương trình giáo dục, tài liệu học tập, thể hiện trong nội dung và áp dụng nhiều phương thức giảng dạy tiến bộ. Hơn nữa, sinh viên được trang bị thêm cơ hội rèn luyện và liên kết với thực tế thông qua các dự án học thuật và các hoạt động ngoại khóa.

Nhiều câu lạc bộ được thành lập và các chương trình được tổ chức để thu hút học sinh trong và ngoài trường tham gia, tạo thành một sân chơi vững chắc cho sinh viên giao lưu và rèn luyện nâng cao năng lực của mình. Bạn học ngôn ngữ Anh trường nào? Chắc chắn rằng trường đại học mở là một trong những nơi mà bạn nên nghĩ đến.

Đối với mức thu học phí của Trường Đại học Mở TP.HCM chương trình đại trà bình thường là 18.500.000 – 23.000.000 đồng / năm và học phí chương trình chất lượng cao khoảng từ 36.000.000 – 37.500.000 đồng/năm.

Đại học Mở
Đại học Mở

Hệ thống thông tin

8. Trường Đại học Kinh Tế

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) là trường đại học có nhiều đào tạo chuyên ngành, nhiều cấp độ và hệ thống đào tạo khác nhau. Hiện nay, trường đào tạo ngôn ngữ Anh này đào tạo tiếng Anh theo hai hình thức đại học chính quy, liên thông đại học, văn bằng 2 và vừa làm vừa học.

Khoa Ngoại ngữ có các giảng viên trình độ chuyên môn cao giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc giảng dạy. Các giảng viên lâu năm của Khoa Anh ngữ  đến từ các quốc gia khác nhau. Tương tự như vậy, đội ngũ giảng viên cũng có một nhóm giảng viên thỉnh giảng với hơn 20 giáo viên, trong đó có 05 giảng viên đến từ các quốc gia nói tiếng Anh. Trường đào tạo ngôn ngữ Anh này là trường có số lượng sinh viên thuộc các bậc, hệ thống đào tạo, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, Tiến sĩ được coi là lớn nhất nước.

Đối với các chi phí giáo dục của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chương trình Đại trà bình quân là 20.500.000 đồng/năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao bình quân từ 32.000.000 – 40.000.000 đồng/năm, chương trình Cử nhân tài năng bình quân khoảng 50.000.000 đồng/năm.

Đại học Kinh Tế
Đại học Kinh Tế

Hệ thống thông tin

9. Trường Đại Học Hùng Vương TP.HCM

Tiếp theo trong danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ Anh là Trường Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1995, là một trong những trường đại học ngoài công lập và phát triển hơn 25 năm nay.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh là một trong những chuyên ngành cơ bản của Trường Đại học Hùng Vương, Sinh viên sẽ tiếp thu những kiến thức cơ bản về tiếng Anh, có khả năng hiểu sâu về ngôn ngữ này. Các lĩnh vực của ngành ngôn ngữ Anh như: phiên dịch viên, kinh doanh, tiếng anh thương mai,…

Đến với trường đào tạo ngôn ngữ Anh này, bạn sẽ được đào tạo tốt nhất. Cơ hội việc làm lớn, sinh viên sẽ được tiếp xúc hàng trăm doanh nghiệp từ phía nhà trường. Đó cũng là lý do giải thích tại sao hầu hết sinh viên chưa tốt nghiệp của HVUH đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Đại học Hùng Vương
Đại học Hùng Vương

Hệ thống thông tin

10. Trường Đại Học Kinh Tế – Tài Chính

Bạn vẫn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngôn ngữ Anh chất lượng chuẩn quốc tế. Saigonlist sẽ giới thiệu với bạn đó là trường Đại học Kinh tế Tài chính Tp.HCM (UEF), là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, từ đại học cho đến sau đại học. Chuyên ngành của Ngôn ngữ Anh gồm:

 • Tiếng Anh thương mại
 • Tiếng Anh truyền thông
 • Biên – Phiên dịch tiếng Anh
 • Lý luận và giảng dạy tiếng Anh

Học Ngôn ngữ tại UEF, bạn sẽ được thành thạo tiếng anh từ cơ bản đến nâng cao. Ngoài ra, các cơ sở hiện đại ở khu vực trung tâm thành phố, các phòng học được làm mát 100%, có internet – wifi. Lớp học hạn chế chỉ 40 học sinh/lớp, đảm bảo chất lượng đào tạo. Môi trường học tập thân thiện với sự tận tâm của các giảng viên đến từ trong và ngoài nước.

Đến với trường đào tạo ngôn ngữ Anh bạn sẽ tiếp cận với các chương trình giáo dục đổi mới, tiếp cận phương pháp giảng dạy trên thế giới. Với một môi trường năng động, nhiều sinh viên hòa nhập sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn. Ngoài ra, trường có rất nhiều câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn trở nên giao tiếp hiệu quả hơn.

Kinh phí của chuyên ngành ngôn ngữ Anh là 70.000.000 đồng / năm.

 Đại học Kinh Tế – Tài Chính
Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Hệ thống thông tin

11. Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH) là một trong những trường đào tạo chính quy về nghiên cứu quản trị, tài chính, tiền tệ, tín dụng và ngân hàng tại TP.HCM. Mặc dù vậy, những chuyên ngành đó vẫn được đang sử dụng tiếng Anh. Hiện Ngôn ngữ Anh của trường Đại học Ngân hàng có chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại.

Học viên đang theo học tiếng Anh Thương mại tại trường đào tạo ngôn ngữ Anh này sẽ tiếp thu những kiến thức cơ bản về ngôn ngữ, thông tin về văn hóa, xã hội Anh-Mỹ và chữ viết, tiến bộ về phiên dịch và dịch thuật. Ngoài kiến thức về ngôn ngữ, các học viên sẽ được trang bị thêm những kiến thức về kinh tế, tài chính,…

Đại học Ngân Hàng có hơn 15 năm tham gia đào tạo cho ngành ngôn ngữ Anh, là đơn vị giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếng Anh Thương mại, luôn tập trung vào kiến thức nền tảng và khả năng sử dụng tiếng Anh.

Các giảng viên rất tận tâm và có trình độ chuyên môn sâu, một số giảng viên đến từ Mỹ, Anh và Úc. Cơ hội gặp gỡ và phát triển thông qua các khóa học, các cuộc thi, Câu lạc bộ Tiếng Anh STEP, các chương trình giao thương xã hội. Nếu bạn là người thích thú, đừng bỏ lỡ trường đào tạo ngôn ngữ Anh này nhé.

Đối với kinh phí của BUH chương trình đại trà bình thường là 9.800.000 đồng / năm, học phí chương trình chất lượng cao là 33.500.000 đồng/năm. Ngôn ngữ anh học ở Đại học Ngân Hàng là một trong những lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc.

Đại học Ngân Hàng
Đại học Ngân Hàng

Hệ thống thông tin

12. Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM

Để học tiếng Anh hiệu quả thì bạn đừng bỏ qua trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh (HUTECH). Là một trong những trường đào tạo ngôn ngữ Anh hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa Anh ngữ đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh ở hai cấp đào tạo chính: Cử nhân (chính quy, Văn bằng 2, liên thông) và thạc sĩ.

Ngoài các giảng viên tại Việt Nam, Khoa cũng có một nhóm các giảng viên đến từ Mỹ, Úc, Anh, Canada… Đội ngũ giảng viên hiện tại bao gồm các Tiến sĩ và Thạc sĩ đến từ các trường đại học danh giá trên thế giới

Đối với chi phí giáo dục của Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh thì chương trình Đại trà là 36.000.000 – 40.000.000 đồng/năm, Đối với các chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) có mức học phí là 61.200.000 đồng/năm.

 Đại học Công Nghệ
Đại học Công Nghệ

Hệ thống thông tin

Trên đây là Top 12 trường đào tạo ngôn ngữ Anh TPHCM uy tín nhất sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quý giá trong việc lựa chọn các trường đại học thuộc khu vực Thành phố Hồ Chí Minh. Saigonlist tổng hợp danh sách các trường uy tín và chất lượng được mọi người đánh giá cao. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm thấy trường mà bạn yêu thích nhé.

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here