Home Trường Học Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM

Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM

0
Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM
Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất TPHCM

Trường đại học đào tạo ngành logistics nào tốt nhất ở TPHCM? Với nền kinh tế đang mở ở nước ta, ngành Logistics là một ngành mới đang được giới trẻ quan tâm. Thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trường chuyên về lĩnh vực Logistics, có thể thấy rằng các vị trí cho ngành này là rất lớn. Tuy nhiên đội ngũ giảng viên cho ngành logistics vẫn không nhiều. Hôm nay chúng ta cùng theo chân Saigonlist tìm hiểu nhé.

Top 12 các trường đại học đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại TPHCM

1. Trường Đại học Giao Thông Vận Tải

Trường Đại học Giao thông vận tải là trường do Nhà nước cấp vốn trực thuộc Bộ Giao thông vận tải và là trường đại học đa ngành trong lĩnh vực giao thông vận tải. Nhà trường có trách nhiệm đào tạo các sinh viên cho lĩnh vực giao thông vận tải.

Hiện tại, trường đại học đào tạo ngành logistics này có rất nhiều chương trình chất lượng cao. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, có bằng cấp từ các trường quốc tế uy tín.

Giao thông vận tải nói chung đề cao việc sinh viên tiến tới thực tế bằng cách tham gia và chia sẻ các dự án từ các doanh nghiệp cũng như các chuyến đi thực tế. Nỗ lực phối hợp với các doanh nghiệp lớn đáng chú ý như Tân Cảng Sài Gòn, Transimex, …

Mức kinh phí đào tạo của Trường Đại học Giao thông vận tải với chương trình đại trà khoảng 11.700.000 đồng / năm.

Đại học Giao Thông Vận Tải
Đại học Giao Thông Vận Tải

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại học Quốc Tế

Trường Đại học Quốc Tế là trường đại học chuyên về ngành kỹ thuật thuộc hệ thống Đại học Quốc gia. Khoa Kỹ thuật và Quản lý Công nghiệp hiện đang đào tạo các ngành như: Quản lý Sản xuất, Logistics, Chuỗi cung ứng và Dịch vụ tại Việt Nam. Ngành Logistics chia thành 2 chuyên ngành chính gồm:

 • Kỹ thuật Hệ thống Hiện đại (ISE)
 • Hoạt động và Quản lý chuỗi cung ứng (Logistics và SCM)

Sinh viên theo học tại trường đại học đào tạo ngành logistics này sẽ được cung cấp những kiến thức nền tảng cơ bản cốt lõi.

Giáo viên được đào tạo nhiều quốc gia lớn nhỏ như Anh, Úc, Thái Lan, Mỹ … Hơn nữa, trường Đại học ở TP.HCM này cũng có phòng thí nghiệm dành cho ngành Logistics. Phòng thí nghiệm rất lớn và có xu hướng đổi mới trong lĩnh vực với bộ máy hiện đại.

Kinh phí đào tạo của trường Đại học Quốc tế với chương trình: Khoảng 42.000.000 đồng / năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 VNĐ / năm. Học ngành Logistics ở đâu? Hiện tại bạn đã có câu trả lời.

 Đại học Quốc Tế
Đại học Quốc Tế

Hệ thống thông tin

3. Trường Đại học Bách Khoa

Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học chuyên ngành kỹ thuật trong khuôn khổ Đại học Quốc gia, được coi là trường đại học công lập trọng điểm tại Việt Nam. Hiện tại, ngành Logistics của Bách Khoa đang là một ngành đặc biệt hot khi có rất nhiều thí sinh đăng ký vào ngành này.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp trường đại học đào tạo ngành Logistics này cần biết ngoại ngữ, có khả năng tính toán tốt, suy luận chính xác và phải biết các lĩnh vực quản trị kho, vận tải, xuất  nhập khẩu,…

Ngoài ra, giáo viên của trường là các chuyên gia có học vị cao được đào tạo tại các trường có uy tín trên thế giới, có nhiều kinh nghiệm và những thành tích nguyên cứu khoa học xuất sắc.

Chi phí giáo dục thông thường của Đại học Bách Khoa khoảng 25.000.000 đồng / năm. Bạn đã xem xét việc học Logistics ở đây chưa? Sẽ không làm bạn thất vọng.

Đại học Bách Khoa
Trường đại học đào tạo ngành logistics | Đại học Bách Khoa

Hệ thống thông tin

4. Trường Đại học Kinh Tế

Học về ngành Logistics chất lượng ở đâu? Saigonlist đề xuất với bạn là Trường đại học kinh tế chuyên về đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc Khoa Kinh doanh Quốc tế – Marketing.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của Trường Đại học Kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh cung cấp rất nhiều kiến thức hay và thực tế bao gồm: Kinh doanh quốc tế, các lĩnh vực sản xuất, hệ thống kho vận,…Trường đại học đào tạo ngành logistics này có nhiều giảng viên được đào tạo quốc tế, thành thạo trong việc giáo dục và tư vấn, tận tâm với sinh viên, nhiệt tình.

Kinh phí đào tạo của Trường Đại học Kinh tế đối với chương trình đại trà là 20.500.000 đồng / năm, chương trình cử nhân chất lượng cao thông thường từ 32.000.000 đến 40.000.000 đồng / năm, chương trình cử nhân tài năng khoảng 50.000.000 đồng / năm.

Đại học Kinh Tế
Đại học Kinh Tế

Hệ thống thông tin

5. Trường Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Khi nhắc đến Đại học Ngoại thương, học sinh nhận thấy sẽ khó khăn để đạt điểm thi tốt nghiệp THCS, nhưng chất lượng thì vô cùng lớn. Ngành Logistics là 1 trong những 5 ngành quan trọng nhất của trường.

Chương trình dạy học cho Cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường đại học đào tạo ngành Logistics này nhằm mục đích khả thi với các dự án thực tế giúp sinh viên có cơ hội học tập. Có cơ hội được giao lưu với các trường trên thế giới.

Sinh viên được cung cấp những kiến thức chuyên ngành về Logistics và mạng lưới hàng tồn kho để tiếp cận và giải quyết các vấn đề như khả năng suy luận thông minh, khả năng quan hệ, khả năng hợp tác và văn hóa, Đạo đức kinh doanh…

Đại học Ngoại Thương cũng có một nhóm các giảng viên tận tâm, thân tình, có trình độ đặc biệt, được chuẩn bị tại Việt Nam và các quốc gia uy tín trên thế giới như Anh, Nhật, Pháp, Đức, với kinh nghiệm thực tiễn là một nền tảng vững chắc

Kinh phí đào tạo của Trường Đại học Ngoại thương với chương trình đại trà là 18.500.000 đồng / năm, chương trình chất lượng cao thông thường là 40.000.000 đồng / năm, chương trình chất lượng cao nâng cao là 60.000.000 đồng / năm.

 Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)
Đại học Ngoại Thương (Cơ sở II)

Hệ thống thông tin

6. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật

Nơi nào tốt nhất để học ngành Logistics tại Thành phố Hồ Chí Minh? Sau đây, Saigonlist sẽ cùng các bạn làm quen với trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật, là trường đại học hoàn toàn độc lập. Có rất nhiều trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học,… tại Việt Nam. Ngay bây giờ, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật đang đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Học trường đại học đào tạo ngành Logistics này, sinh viên sẽ thực sự muốn có được thông tin từ kiến thức lẫn thực tiễn và khả năng về hoạt động mạng lưới sản xuất, đồng thời có lựa chọn tham gia vào chiến lược, sắp xếp và tổ chức kinh doanh trong vấn đề vận tải.

Tương tự như vậy, trường cũng có một nhóm giảng viên có năng lực. Đến từ các trường đại học nổi tiếng rất nhiều tiến sĩ và nguyên cứu sinh.

Chi phí đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật gồm:

 • Đại học đại trà: 18.500.000 – 20.500.000 đồng / năm
 • Tiếng Việt chất lượng cao: 29.000.000 – 31.000.000 đồng / năm
 • Tiếng Anh chất lượng cao: 33.000.000 VND / năm
 • Chất lượng cao Song ngữ Việt – Nhật: 33.000.000 đồng / năm
 • Sư phạm tiếng Anh: Miễn phí học phí
Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật
Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật

Hệ thống thông tin

7. Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Tiếp theo trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành Logistics là Trường Đại học Kinh tế – Tài chính, là một trong những trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, từ cao đẳng và sau đại học. Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng sẽ được đào tạo chuyên sâu chất lượng cao và được học trong một chương trình song ngữ ưu việt.

UEF là một trong những trường có tố chất về đào tạo trong mảng kinh doanh, chương trình đào tạo song ngữ, được chuẩn hóa và làm mới mỗi năm theo kịp các trường đào tạo trên thế giới.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics này có văn phòng, khu học tập được trang bị 100% hệ thống mới, interner và wifi. Thường xuyên học tập với những giảng viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Liên kết vững chắc với các doanh nghiệp, tổ chức. Thiết lập một môi trường đảm bảo các vị trí và thực tập cho sinh viên.

Kinh phí đào tạo hệ chính quy của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính: 70.000.000 đồng / năm. Nếu bạn vẫn đang cân nhắc chọn một trường đào tạo ngành Logistics thì đừng bỏ lỡ UEF.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Kinh Tế – Tài Chính
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Hệ thống thông tin

8. Trường Đại học Quốc tế RMIT

Đại học Quốc tế RMIT có vai trò quan trọng đối với RMIT Melbourne – nền tảng giáo dục tiên tiến lớn nhất của Úc. Chương trình đào tạo của RMIT là một chương trình hàng đầu không thể tách rời với các dự án kinh doanh, do đó đáp ứng thị trường việc làm trong nước và trên toàn thế giới.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics này được trang bị những thiết bị hiện đại đổi mới tiên tiến, phòng thí nghiệm An ninh mạng và Logistics có thiết bị tốt nhất hiện nay tại Việt Nam, hỗ trợ sinh viên ôn luyện từ kiến thức đến thực tế để làm những công việc như quản lý thông tin, bảo mật, quản lý logistics

Cơ hội phát triển của sinh viên bao gồm học trên lớp, học tập qua internet có hướng dẫn, tự học và nghiên cứu. Hơn nữa, có các giáo viên quốc tế của Khoa đến từ hơn 25 quốc gia. Các giảng viên đều có trình độ chuyên sau cao đã được xem xét và làm việc nghiên cứu cho các học viên trên toàn thế giới.

Chi phí giáo dục của Đại học Quốc tế RMIT về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng vào khoảng 257.337.600 VND / năm. Nghe có vẻ “Sang chảnh nhỉ”, đối với những bạn có năng lực và mong muốn học Logistics thì không thể bỏ qua Rmit này đâu nhé.

Đại học Quốc tế RMIT
Đại học Quốc tế RMIT

Hệ thống thông tin

9. Trường Đại học Tôn Đức Thắng – Quận 7

Trường đại học đào tạo ngành Logistics chất lượng tại Thành phố Hồ Chí Minh? Cái tên được quan tâm sau đây là Đại học Tôn Đức Thắng. Hiện tại, trường có chương trình đào tạo như Thạc sĩ, Đại học, chất lượng cao,…

Tại trường đại học đào tạo ngành Logistics này, sinh viên sẽ được tiếp thu kiến thức cốt lõi như: mạng lưới cửa hàng, mua hàng, xử lý vật liệu, kho bãi, logistics và quản trị chuỗi cung ững.

Hơn 20 năm gắn bó với lĩnh vực giáo dục cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn sâu đến từ các trường đại học trong nước và quốc tế cùng vô số chứng chỉ Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trường đại học đào tạo ngành Logistics này.

Chi phí giáo dục thông thường của Đại học Tôn Đức Thắng: 20.500.000 đồng / năm đối với bậc đại trà, 22.000.000 đồng / năm đối với chất lượng cao và 29.000.000 đồng / năm đối với chương trình tiếng anh

Đại học Tôn Đức Thắng
Đại học Tôn Đức Thắng

Hệ thống thông tin

10. Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Đến với Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều lựa chọn về nghề nghiệp. Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc Khoa Kỹ thuật và Công nghệ đã có ý định lập kế hoạch cho các sinh viên trở thành kiến ​​trúc sư mới cho các công ty kinh doanh chính ở Việt Nam, Các quốc gia Đông Nam Á.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics cũng cung cấp cho sinh viên những kiến thức tổng quát và thực tế trong lĩnh vực vận tải, hoạt động, nhập khẩu và sản phẩm, được trang bị để phân tích, hiển thị và xử lý các vấn đề liên quan đến ngành Logistics, chuỗi cung ứng trong và ngoài nước.

Với Giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và cam kết với sự kêu gọi, và một chương trình đào tạo hướng tới các tiêu chuẩn trên toàn thế giới. Máy móc trang thiết bị hiện đại.

Chi phí giáo dục của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng với các chuyên ngành:

 • Răng Hàm Mặt: 91 triệu đồng / học kỳ
 • Y đa khoa: 91 triệu đồng / học kỳ
 • Dược: 27,5 triệu đồng / học kỳ
 • Các chuyên ngành khác nhau (học phí Quản trị kinh doanh, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Du lịch, v.v.): 25 triệu đồng / học kỳ

Thông tin liên hệ

11. Trường Đại học Hoa Sen

Bạn muốn học về ngành Logistics và đang phân vân trong việc lựa chọn trường đại học nào sẽ phù hợp với bạn? Hãy cùng Saigonlist xem xét trường Đại học Hoa Sen là một trong những trường nổi tiếng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics này được xây dựng dựa trên khung chương trình dạy của quốc tế. Ngoài ra, Trường Đại học Hoa Sen cũng đồng ý thỏa thuận ký kết với các doanh nghiệp như Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn giúp sinh viên thực tập tại cảng Cát Lái, cảng Cái Mép, v.v.

Sở hữu 1 trụ sở chính và 5 cơ sở khác tạo điều kiện hỗ trợ học tập tốt nhất cho các em học sinh. Trường đại học đào tạo ngành Logistics này có các giảng viên được đào tạo chuyên sâu và học tập những trường danh tiếng ở nước ngoài.

Kinh phí đào tạo của Trường Đại học Hoa Sen gồm: Từ 5.100.000 – 5.900.000 đồng / tháng theo chuyên ngành, riêng ngành Thiết kế thời trang: 6.600.000 – 6.000.000 đồng / tháng.

Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Hoa Sen
Trường đại học đào tạo ngành Logistics TPHCM – Đại học Hoa Sen

Thông tin liên hệ

12. Trường Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Một trong những trường đại học đào tạo ngành Logistics mà sinh viên lựa chọn đó là Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại với hơn 20 năm kinh nghiệm Đào tạo nghiên cứu lĩnh vực như: Quản trị Kinh doanh, Quản trị Logistics, Marketing thương mại … từ lâu đã trở thành thương hiệu vững chắc của trường.

Nhà trường có gần 20 PGS, TS và 200 ThS đến từ Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Giàu kinh nghiệm nhất quán với kỹ thuật ngày nay, đổi mới nội dung giảng dạy góp phần phát triển hơn nữa chất lượng đào tạo và xây dựng môi trường học tập thân thiện và tiên tiến.

Mức học phí thông thường của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại khoảng 7.800.000 đồng / năm. Có lẽ, Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại sẽ là quyết định lý tưởng để bạn chuyên tâm vào Logistic.

 Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại
Cao đẳng Kinh Tế Đối Ngoại

Thông tin liên hệ

Trên đây là tóm tắt Top 12 trường đại học đào tạo ngành Logistics với các cuộc khảo sát tuyệt vời nhất từ các sinh viên đã tốt nghiệp và chi phí cũng thực sự hợp lý. Những chia sẻ của Saigonlist sẽ hỗ trợ bạn chọn trường đại học phù hợp nhất với mình.

Có thể bạn quan tâm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here