Home Trường Học Top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất TPHCM

Top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất TPHCM

0
Top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất TPHCM
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Các sĩ tử có đam mê sẽ trở thành người kinh doanh thành công hay một nhà quản trị tài chính tài năng mà vẫn còn trăn trở, thắc mắc không biết chọn trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM uy tín và tốt nhất? Vậy hôm nay hãy cùng Saigonlist tìm hiểu top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất, xem trường đại học nào sau đây sẽ phù hợp với sở thích và nguyện vọng của bạn nhé.

Top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh chất lượng tốt nhất tại TPHCM

1. Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM

Nhắc đến khối ngành kinh tế, Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH), đã thể hiện ngày lĩnh vực chuyên môn của mình từ chính tên gọi của trường. Đây là trường đại học công lập hàng đầu đào tạo các khối ngành kinh tế và quản lý với nhiều ngành, bậc và hệ thống đào tạo đa dạng. Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế TPHCM đào tạo hai bậc đại học theo hai loại hình chính quy, vừa làm vừa học và đào tạo sau đại học theo loại hình không tập trung. Các ngành đào tạo nổi bật bao gồm:

  • Quản trị Kinh Doanh
  • Kinh tế
  • Nhân lực nguồn quản trị
  • Tài chính – Ngân hàng
  • Bất động sản
  • Quốc tế tài chính

Các giáo sư và giảng viên tại trường đã nhận được sự giáo dục của họ từ các tổ chức khoa học và chuyên nghiệp nổi tiếng, có năng lực cao và được đánh giá cao. Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, cũng như vị thế và uy tín xã hội của trường. Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại TPHCM này có nhiều sinh viên nhất ở tất cả các cấp học và hệ đào tạo, từ cử nhân đến thạc sĩ đến tiến sĩ và được coi là lớn nhất cả nước.

Về học phí, chương trình đại trà trung bình có học phí 20.500.000 đồng/năm, chương trình Cử nhân chất lượng cao trung bình 32.000.000 đến 40.000.000 đồng/năm, chương trình cử nhân tài năng trung bình 50.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM

Thông tin liên hệ

2. Trường Đại Học Ngoại Thương

Nhắc đến Đại học Ngoại thương (FTU), ai cũng nghĩ ngay đến những nam thanh nữ tú có học vấn cao. Trình độ đào tạo cực tốt, đặc biệt là cái nôi của nhiều doanh nhân thành công, giảng viên tại TPHCM và cũng là một trong những trường lấy điểm tốt nghiệp THPT cao nhất.

Chương trình đào tạo chủ lực của Đại học Ngoại thương không thể không nhắc tới ngành Quản trị kinh doanh. Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh này sẽ trang bị cho sinh viên hành trang đầy đủ kiến ​​thức chuyên môn và kỹ năng thực hành. Đây là một trong năm chuyên ngành được đào tạo mạnh mẽ, được đầu tư đội ngũ giảng viên hùng hậu, có tâm và có tầm.

Chương trình đào tạo vô cùng đa dạng, cho phép sinh viên có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu về quản trị như thay đổi quản trị, bắt đầu kinh doanh, quản lý nguồn nhân lực, quản trị thương hiệu, quản lý kinh doanh dịch vụ và truyền thông quản trị thông tin,.. Chương trình cập nhật liên tục, phù hợp với nội dung đào tạo toàn cầu và nhu cầu của xã hội. Đại học Ngoại thương tự hào là một trong những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt và uy tín nhất TPHCM.

Về mức học phí, chương trình đại trà bình quân là 18.500.000 đồng/năm, chương trình chất lượng cao có giá trị từ 40.000.000 đồng/năm, chương trình tiên tiến bình quân khoảng 60.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường Đại Học Ngoại Thương TPHCM

Thông tin liên hệ

3. Trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM (IU – VNU) là ngôi trường tiếp theo nằm trong danh sách top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất TPHCM. Đây là trường Đại học Quốc tế đầu tiên của Việt Nam và là đại học công lập đa ngành, đa lĩnh vực, là một thành viên của Đại học Quốc Gia TPHCM. Trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh với nhiều chuyên ngành như: Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Marketing, Kế toán – Tài chính và Quản trị Du lịch – Khách sạn. Ngoài ra, Khoa còn triển khai đào tạo cao học với các chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế, Tiếp thị và Tài chính.

Trường mang đậm tính quốc tế không chỉ về thể hiện ở tên trường mà còn ở môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế trong mọi lĩnh vực, bao gồm chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp từ trong nước và ngoài nước, sử dụng các gói giáo dục từ các nhà xuất bản có uy tín trên thế giới. Sinh viên được giảng dạy trong một môi trường năng động bằng cách sử dụng các phương pháp tiên tiến và cơ sở vật chất tiện nghi, bao gồm cả một phòng mô phỏng kinh doanh hiện đại.

Học phí của trường Đại học Quốc tế có học phí khoảng 42.000.000 VND/năm. Liên kết chương trình: Học phí 2 năm đầu tại Việt Nam khoảng 56.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Thông tin liên hệ

4. Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là cái tên tiếp theo góp mặt vào top các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt và uy tín nhất tại TPHCM. Trường có đa dạng chương trình dạy học, phù hợp với năng lực và nguyện vọng của sinh viên: chương trình giáo dục đại học dạy bằng tiếng Việt, bằng tiếng Anh, cả tiếng Việt và tiếng anh với các môn đặc thù và chương trình Campus du học luân chuyển.

Sinh viên đánh giá ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một chuyên ngành đào tạo và nghiên cứu có uy tín và chất lượng cao. Thương hiệu sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng ngày càng được khẳng định nhờ quá trình đào tạo nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh này bởi trường đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy cùng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao đến từ các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế với với số lượng bằng cấp Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ,…

Về học phí, chương trình đại trà của trường bình quân là 20.500.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 22.000.000 đồng/năm, học phí chương trình Anh bình quân là 29.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh | Nguồn: Trường Đại Học Tôn Đức Thắng

Thông tin liên hệ

5. Trường Đại Học Kinh Tế Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Là một trong các nhóm thuộc trường Đại học Quốc Gia TPHCM, Trường Đại học Kinh Tế – Luật (UEL) tự hào là trường đại học đào tạo và nghiên cứu khối ngành kinh tế, quản lý và luật tại TPHCM, nổi bật với thế mạnh về trình độ năng lực giảng viên và được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Hiện trường đang thực hiện các chương trình Thạc Sĩ, Tiến Sĩ cho khối ngành Quản Trị Kinh Doanh.

Hiện nay đội ngũ giảng dạy tại trường có trình độ sau đại học chiếm gần 90%, nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và tận tâm với nghề nghiệp, gần với sinh viên. Cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên rộng lớn hiện đại, hoạt động ngoại khóa đa dạng, môi trường sinh hoạt đa ngôn ngữ, đa văn hóa, có quốc tế cao cấp. Trường đào tạo quản trị kinh doanh TPHCM này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, đưa sinh viên gần hơn với doanh nghiệp và nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Về học phí, chương trình đại trà tại trường có mức học phí bình quân là 18.900.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 29.800.000 đồng/năm, học phí chương trình Anh bình quân là 46.300.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường Đại Học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TPHCM

Thông tin liên hệ:

6. Trường Đại Học Tài Chính – Marketing

Đề xuất tiếp theo của Saigonlist về top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín, chất lượng nhất tại TPHCM là Trường Đại Học Tài Chính – Marketing (UFM). Đây là ngôi trường thu hút được nhiều sự quan tâm từ các bạn sinh viên, đặc biệt là với chuyên ngành Quản trị kinh doanh. Khoa Quản trị kinh doanh hiện là một trong những khoa phát triển mạnh nhất của trường, đảm nhận nhiệm vụ đào tạo ngành quản trị kinh doanh từ bậc đại học đến bậc sau đại học, bao gồm Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bậc đại học gồm 3 chuyên ngành:

  • Quản trị kinh doanh tổng hợp (Chương trình đại trà và chất lượng cao)
  • Quản trị bán hàng (Chương trình đại trà và chất lượng cao)
  • Quản trị dự án

Trường Đại học Tài chính – Marketing ngoài các tiết lý thuyết, sinh viên có thể tham gia các buổi học thực hành, dễ nắm bắt kiến thức, đồng thời giúp nâng cao chất lượng đào tạo của Trường và bổ sung đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp. Sinh viên UFM còn được trải nghiệm công việc thực tiễn ngoài xã hội thông qua các chương trình Tham quan thực tế, sinh viên được quan sát cũng như trải nghiệm công việc chuyên môn. Với đội ngũ giảng viên bao gồm các Tiến sỹ, Viện sỹ, Thạc sỹ,… có trình độ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn môi trường học tập hiệu quả.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà bình quân là 18.500.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 36.300.000 đồng/năm, học phí chương trình quốc tế bình quân là 55.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường Đại Học Tài Chính – Marketing TPHCM

Thông tin liên hệ

7. Học Viện Tài Chính

Học viện Tài chính (AOF) là một trong những ngôi trường đào tạo lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học). Ngành Quản trị kinh doanh như đã nói luôn là một ngành hot và có số lượng sinh viên cao hơn so với mặt bằng chung các ngành khác.

Với đội ngũ lãnh đạo Học viện, cán bộ, viên chức và giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bằng cấp cấp Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ từ những trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Môi trường học tập năng động, sáng tạo cùng sự đa dạng về bậc đào tạo, ngành học tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lựa chọn nghề nghiệp của học viên, sinh viên… Trường tự hào thuộc top các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM uy tín và có chất lượng TPHCM.

Về học phí, chương trình đại trà của trường có học phí bình quân là 15.000.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 45.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Học Viện Tài Chính TPHCM

Thông tin liên hệ

8. Trường Đại Học Ngân Hàng

Đại học Ngân Hàng (BUH) là một trong những trường đi đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại TPHCM. Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này cũng là đơn vị tiên phong trong xu hướng chuyển đổi số thông qua việc chủ động chuyển đổi phương thức dạy học, chuyển đổi các ngành đào tạo theo hướng tích hợp, ứng dụng thành tựu của CNTT.

Hiện tại, ngành Quản trị kinh doanh trường đang đào tạo 2 chuyên ngành chính đó là Quản trị kinh doanh tổng hợp và Digital Marketing. Trường cũng đã có các ngành, chuyên ngành, định hướng đào tạo mang tính chuyển đổi số như: E – Business (Thương mại điện tử), Marketing số (Digital Marketing), Công nghệ tài chính (Fintech),…

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm gồm các Giáo Sư, Phó Giáo Sư, Tiến Sĩ, Thạc Sĩ nên chất lượng giảng dạy và đào tạo hoàn toàn có thể an tâm. Trường Đại học Ngân hàng TPHCM hiện đang liên kết đào tạo với Đại học Toulon để đào tạo cử nhân Bảo hiểm – Tài chính – Ngân hàng và cử nhân Quản trị kinh doanh và thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Vì vậy, nếu bạn có đam mê thì đừng bỏ qua ngôi trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này nhé.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà bình quân là 9.800.000 đồng/năm, học phí chương trình chất lượng cao bình quân là 33.500.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường Đại Học Ngân Hàng TPHCM

Thông tin liên hệ

9. Trường Đại Học FPT

Học Quản Trị Kinh Doanh tại trường nào sẽ uy tín và có chất lượng cao, chắc chắn là câu hỏi mà nhiều sĩ tử vẫn đang băn khoăn. Hãy cùng Saigonlist tham khảo ngôi trường tiếp theo nằm trong danh sách các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất TPHCM nhé

Trường Đại học FPT được thành lập với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT. Trường hiện đang đào tạo các nhóm ngành Kinh tế, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ và Mỹ thuật ứng dụng. Sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh sẽ có cơ hội lựa chọn một trong các hướng chuyên ngành gồm: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị truyền thông đa phương tiện.

Tại trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh này các bạn không chỉ được học và được bao quát các kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn chú trọng đến các kỹ năng mềm, được thiết kế song hành với nhu cầu liên tục biến đổi của các thị trường, ngành, nghề trong và ngoài nước. Các kỹ năng mềm trong quá trình đào tạo như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý, kỹ năng đàm phán là hành trang giúp sinh viên tiếp cận môi trường thực tế của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học tại trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh còn được học hai ngoại ngữ là Tiếng Anh bao gồm hai môn Tiếng Anh học thuật, Tiếng Anh thương mại và tiếng Trung. Sinh viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm, trong đó có nhiều giảng viên là các Tiến Sĩ, Giáo Sư, chuyên gia đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực quản trị kinh doanh nói chung cũng như các chuyên ngành liên quan nói riêng.

Đối với mức học phí thì chương trình đại trà bình quân là 54.600.000 đồng/năm và học phí dự bị cho chương trình tiếng anh là thêm 11.300.000 đồng/mức.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh | Nguồn: Trường Đại học FPT

Thông tin liên hệ

10. Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM

Nếu bạn là người đam mê ngành Quản Trị Kinh Doanh thì đừng bỏ qua gợi ý tiếp theo của SaigonlistTrường Đại học Công Nghệ TPHCM (HUTECH). Nằm trong top các Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh, đào tạo và giảng dạy 03 ngành: Quản trị kinh doanh, Marketing và Kinh doanh quốc tế, HUTECH là một trong những ngôi trường có đông đảo các bạn sinh viên theo học tại TPHCM. Trường đào tạo từ trình độ Đại học, Thạc sĩ đến Tiến sĩ.

Bên cạnh những giờ học thường ngày trên lớp, khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Công Nghệ TP. HCM còn thường xuyên phối hợp, liên kết tổ chức những giờ thực hành, thực tế, những buổi hội thảo, tiếp xúc doanh nghiệp và các cuộc thi học thuật cùng các đơn vị trong Nhà trường và các doanh nghiệp đối tác. Qua đây, sinh viên tại trường có thêm nhiều trải nghiệm thực tế và tìm hiểu thực tiễn, phục vụ cho học tập, nghiên cứu và công việc trong tương lai.

Hệ thống phòng học của trường khang trang, được trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Khoa Quản trị kinh doanh còn được đầu tư các Phòng thực hành nghiệp vụ, phòng máy,… Sinh viên của Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này vô cùng đông đảo nhờ vào những đóng góp tích cực và sự tâm huyết hết mình của các giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao.

Học phí chương trình đại trà bình quân là 36.000.000 – 40.000.000 đồng/năm. Học phí  chương trình đặc thù do HUTECH cấp bằng, chương trình Đại học chuẩn Quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) có mức học phí là 61.200.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường Đại Học Công Nghệ TPHCM

Thông tin liên hệ

11. Đại Học Mở TPHCM

Trường Đại học Mở TPHCM (HCMCOU) là trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên. Ngành Quản Trị Kinh Doanh của trường hiện có khoảng 1.500 sinh viên theo học hệ đào tạo tập trung và hơn 8.000 sinh viên đang theo học hệ từ xa và vừa học-vừa làm với 2 chuyên ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp và Quản trị dịch vụ du lịch – lữ hành.

Sinh viên khoa được tạo điều kiện rèn luyện kỹ năng, thực hành thực tế qua việc tham gia các chương trình học thuật và nhiều hoạt động câu lạc bộ, đội nhóm đa dạng. Khoa Quản trị kinh doanh của trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh này không ngừng nỗ lực cải tiến đổi mới giáo trình, tài liệu học tập, nội dung giảng dạy, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy tiên tiến của thế giới.

Học phí hệ đại trà bình quân là 18.500.000 – 23.000.000 đồng/năm và học phí chương trình chất lượng cao bình quân từ 36.000.000 – 37.500.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh | Nguồn: Đại Học Mở TPHCM

Thông tin liên hệ

12. Trường Đại Học Nông Lâm

Trường Đại Học Nông Lâm (NLU) là trường đại học đa ngành, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường đã được thành lập từ lâu đời. Khoa Kinh Tế hiện hiện đang có số lượng lơn các chương trình đào tạo, quy mô sinh viên theo học lẫn nguồn nhân lực. Đây được xem là một trong những khoa lớn thuộc trường Nông Lâm.

Học tại Khoa Kinh Tế, học viên sẽ được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng liên quan đến chuyên ngành đào tạo, đa dạng trong các lĩnh vực về kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, kế toán, phát triển nông thôn và khuyến nông. Sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về học thuật để đạt được mục tiêu trong lĩnh vực đã chọn, về kiến thức cũng như kỹ năng để tạo ra sự khác biệt cho tương lai.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội, Khoa Kinh Tế của Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh TPHCM này đã chú trọng phát triển nhân tài. Hiện nay, số lượng giảng viên của khoa đã lên tới hơn 50 người, tất cả giảng viên đều có học vị từ thạc sĩ trở lên, trong đó có 9 giảng viên có học vị tiến sĩ. Khoa Kinh Tế tự hào có một đội ngũ các giảng viên có uy tín, tâm huyết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong hoạt động đào tạo lẫn nghiên cứu khoa học.

Học phí hệ Đại trà bình quân là 7.000.000 – 9.000.000 đồng/năm và học phí chương trình chất lượng cao bình quân từ 22.000.000 đồng/năm.

Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh
Trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh | Nguồn: Trường Đại Học Nông Lâm TPHCM

Thông tin liên hệ

Hy vọng bài viết về Top 12 trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt nhất TPHCM đã cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích cho các bạn sĩ tử đang quan tâm đến khối ngành này. Trên đây là danh sách các trường đại học uy tín và chất lượng được đông đảo sinh viên theo học, chúc các bạn sẽ tìm được Trường đào tạo quản trị kinh doanh phù hợp cho mình. 

Có thể bạn quan tâm:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here