Home Học Tập Top 11 trường trung học phổ thông (THPT) cấp 3 TPHCM

Top 11 trường trung học phổ thông (THPT) cấp 3 TPHCM

0
Top 11 trường trung học phổ thông (THPT) cấp 3 TPHCM
Top 10 trường cấp 3 (THPT) tốt nhất tại TPHCM

Bài viết sau đây là danh sách những trường THPT đứng đầu về chất lượng đào tạo, đội ngũ giáo viên cũng như vòng sơ tuyển học sinh. Cấp 3 chính là quãng thời gian nhằm để làm nền cho những bước đầu tiến vào tương lai, không chỉ để tích lũy thêm nhiều kiến thức thực tế mà còn là để xét điểm tuyển sinh đại học. Toplist đã tổng hợp và đưa ra cho các bạn đọc những ngôi trường chất lượng tốt nhất tại TPHCM giai đoạn 2016 – 2017.

Danh 11 sách trường cấp 3 tốt nhất tại TPHCM

1. Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

Là trường phổ thông chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Trường trung học phổ thông Năng khiếu TP.HCM bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1996. Nơi đây đã đào tạo ra những học sinh đạt nhiều huy chương vàng và bạc của các cuộc thi học thuật lớn của quốc gia cũng như trên thế giới.

Với những cuộc thi trong và ngoài nước cùng sự tham gia đầy tích cực của các bạn học sinh và môi trường học tập với giáo viên tâm huyết với nghề.

Tất cả đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi dành cho các học sinh đang theo học tại đây có thể phát huy được tốt nhất khả năng học tập của mình. Hơn hết, trường còn rất hay xuyên nằm trong top các trường có điểm trung bình thi đại học cao nhất nhì trên cả nước.

Trường Năng khiếu TP. HCM 
Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM | Nguồn ảnh: Internet

Trường cấp 3 này luôn có tỉ lệ tốt nghiệp THPT là 100% đồng thời điểm trung bình thi đại học thống kê cho thấy các năm đều trên 21 điểm.

Ngoài ra, học sinh của trường luôn đạt được những thứ hạng cao trong giải Olympic quốc tế đồng thời nhiều giải thưởng cao quý trong các chương trình học thuật nổi tiếng “Đường lên đỉnh Olympia”.

Mọi năm đoàn thanh niên trường có tổ chức nhiều cuộc thi mang tính học thuật hoặc phong trào đoàn hội vui tươi, phong trào về bảo vệ môi trường, những chương trình về truyền thông, hướng nghiệp cho những bạn đang chuẩn bị thi vào các trường đại học.

Thông tin liên hệ

2. Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Trường trung học Phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa là một ngôi trường dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 có năng khiếu nổi trội và hoạt động theo hình thức học bán trú. Hiện nay trường  là một trong ba ngôi trường chuyên lớn thuộc hạng nhất nhì tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trường trung học phổ thông bắt đầu mở hình thức tuyển sinh vào các lớp chuyên những môn như Toán, Lý, Hóa, Anh Văn từ năm học 2003 đến 2004. Trường có hai hệ chuyên cho khối THCS và THPT. Đối với THCS, thí sinh được dự tuyển theo hình thức thi 3 môn : Văn, Toán, Anh.

Trần Đại Nghĩa
Trường chuyên tại TPHCM – Trần Đại Nghĩa | Nguồn ảnh: Internet

Đến đầu năm 2013 đến 2014 nhà trường tiếp tục tổ chức thêm lớp chuyên môn Sinh dành cho các học sinh khối THPT. Khối chuyên Anh của trường được học tập theo giáo trình sách Solutions của Oxford University. Hàng năm số lượng học sinh của trường được các tổ chức giáo dục trao học bổng đều đứng đầu thành phố.

Nhiều năm liền nhà trường luôn được Nhà nước công nhận là tập thể lao động xuất sắc, được Bộ GD-ĐT, UBND TP. HCM tặng bằng khen về hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ năm học, thường xuyên nhận cờ thi đua xuất sắc cấp thành phố và bằng khen của Ban chấp hành Đảng bộ của thành phố về tiêu chí “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ 1: 20 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q1, Tp.HCM
  • Địa chỉ 2: 53 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q1, TP HCM
  • Địa chỉ 3: 2/6A Lương Định Của, Phường Bình Khánh, Quận 2, TP HCM.
  • Hotline: 028 38 229 040
  • Email: info@trandainghia.edu.vn
  • Website: trandainghia.edu.vn
  • Thành Lập: 2009

3. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong là một trong các ngôi trường được thành lập đầu tiên tại TP.HCM cũng như là một trong năm trường THPT có chất lượng giảng dạy thuộc hàng tốt nhất Miền Nam. Sở hữu tỉ lệ thi đậu đại học luôn ở mức cao, trường thu hút được nhiều học sinh giỏi từ khắp các tỉnh thành miền Nam và Nam Trung Bộ của cả nước.

Thống kê cho thấy có rất nhiều thế hệ học sinh sau khi ra trường đều trở nên thành công rực rỡ trong đa dạng các lĩnh vực. Trong lĩnh vực khoa học giáo dục đáng chú ý nhất có Thiếu tướng, Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa, hay anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Huỳnh Văn Nghệ vô cùng nổi bật trong lĩnh vực quân sự.

Chuyên Lê Hồng Phong
Trường Chuyên Lê Hồng Phong | Nguồn ảnh: Internet

Về lĩnh vực chính trị – xã hội, trường có những cái tên tiêu biểu xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại như Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Trương Tấn Sang, Nguyễn Minh Triết,… Đối với khía cạnh văn hóa nghệ thuật thì trường cũng có nhiều nhân vật nổi tiếng đã từng theo học như ca sĩ Đức Tuấn, Tóc Tiên, Miko Lan Trinh, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung…

Thông tin liên hệ

4. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (từng được gọi là trường nữ Gia Long, trường nữ sinh Áo Tím) là một trong những trường trung học phổ thông công lập ở TPHCM được thành lập từ năm 1913, cho đến nay ngôi trường này vẫn luôn là một trong những ngôi trường phổ thông lâu đời nhất của nền giáo dục Việt Nam.

Trải qua thời gian dài phát triển, trường đã có những bước chuyển mình tích cực để hòa nhập vào nền giáo dục liên tục đổi mới hiện nay. Đội ngũ giáo viên luôn giàu nhiệt huyết và rất có tâm với nghề giáo. Khuôn viên lâu đời của trường luôn được chăm sóc để luôn giữ được vẻ xanh sạch, và đây cũng là sân chơi giao lưu của nhiều học sinh trong và ngoài nước.

Nguyễn Thị Minh Khai
Trường cấp 3 – Nguyễn Thị Minh Khai | Nguồn ảnh: Internet

Bao thế hệ nữ sinh đã được trường đào tạo để làm rạng danh đất nước. Dù ngày nay đã được đổi mới dành cho cả học sinh nam và nữ nhưng trường vẫn giữ được nét đẹp cổ xưa đến từ những bộ đồng phục tím đặc trưng. Dù trong thời đại nào, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai vẫn sản sinh ra những con người đầy tài năng và thành đạt.

Vẻ đẹp cổ kính của ngôi trường còn được sử dụng để làm bối cảnh trong 2 bộ phim nổi tiếng là “Kính vạn hoa” và “Truyền thuyết về bức chân dung”. Ngoài ra nơi này cũng là ngôi trường chuyên đào tạo ngoại ngữ tiếng Anh, Pháp, Đức nổi tiếng của TP.HCM.

Thông tin liên hệ

5. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền

Thành lập vào năm 1970, với tên gọi ban đầu là trường trung học phổ thông Tân Bình, thì trường Trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền là một trong những trường trung học phổ thông công lập có lớp chuyên tại TPHCM

Hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, bao gồm các lớp chuyên về môn : Văn, Toán, Anh, bên cạnh đó còn có các lớp chọn cũng như các lớp học về ban khoa học tự nhiên và ban xã hội.

Trường luôn là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào các trường đại học đứng top cao tại thành phố bên cạnh Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong và Chuyên Trần Đại Nghĩa và đứng thứ 30 trên cả nước.

Trường còn có những trang thiết bị, cơ sở vật chất khang trang hiện đại bao gồm hồ bơi và sân vận động đạt chuẩn quốc gia.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền
Trường trung học phổ thông tại Sài Gòn – Nguyễn Thượng Hiền | Nguồn ảnh: Internet

Thông tin liên hệ

6. Trường THPT Nguyễn Du

THPT Nguyễn Du đã đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp và hơn hàng chục nghìn học sinh đậu các trường cao đẳng, đại học nổi tiếng cả nước trong suốt quá trình tồn tại hơn 40 năm.

Ngoài những giờ học bình thường thì tại trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề để học sinh bàn luận và tìm hiểu chuyên sâu. Ngoài ra, phong trào văn – thể – mỹ của trường cũng luôn đi đầu, nhất là về các phong trào đoàn thể, mừng xuân, hội trại đón Tết.

Nguyễn Du
Trường trung học phổ thông – Nguyễn Du | Nguồn ảnh: Internet

Đặc biệt, trường còn có nhiều buổi sinh hoạt ngoại khóa vô cùng bổ ích, thú vị mang không khí vừa vui tươi vừa rèn luyện sức khỏe để học tập được tốt hơn. Nhà trường còn có nhiều hoạt động từ thiện để giúp học sinh hiểu được những giá trị của cuộc sống.

Trường THPT Nguyễn Du nhiều năm liền đạt danh hiệu tiên tiến, xuất sắc cấp thành phố, được Bộ giáo dục trao tặng nhiều bằng khen.

Thông tin liên hệ

7. Trường trung học thực hành – Đại học sư phạm

Trường có tiền thân của trường là trường Kiểu mẫu Thủ Đức với Hiệu trưởng đầu tiên là Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thiệu Tống. Từ sau ngày thống nhất đất nước thì Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản ngôi trường này và đổi tên trường thành Trung học Thực hành ĐHSP.

Đến tháng 09/1981 Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh bàn giao lại trường cho Sở Giáo dục TP. Hồ Chí Minh quản lý. Sau đó trường Trung học Thực Hành – Đại học Sư Phạm đã trải qua quá trình xây dựng và phát triển từ năm 1999.

Hiện nay trường có tổng số là 28 cán bộ và đa số những giáo viên giỏi của trường đều là những sinh viên xuất sắc được giữ lại để tiếp tục phát triển và nâng tầm nơi này.

Là ngôi trường lâu đời và có nguồn giáo viên tài giỏi, giàu kinh nghiệm với phương châm “thầy cô chính là người quyết định chất lượng giáo dục”.

Đại học sư phạm
Đại học thực hành – Đại học sư phạm | Nguồn ảnh: Internet

Trong gần 18 năm qua, dù trải qua rất nhiều giai đoạn cải cách giáo dục nhưng ngôi trường này vẫn luôn nhận được nhiều bằng khen từ thành phố về những hạng mục như tập thể xuất sắc, chiến sĩ thi đua,…

Thông tin liên hệ

8. Trường THPT Gia Định

Được thành lập từ năm 1956, cho đến nay Trường THPT Gia Định luôn là một trong những trường phổ thông lâu đời và có truyền thống nhất tại TPHCM. Năm 1994, trường chính thức mang tên Trường THPT Gia Định sau khi trải qua bốn lần đổi tên.

Sau nhiều lần cải cách cũng như trải qua nhiều đời hiệu trưởng, trường đã được nâng lên một tầm cao mới sau khi tập hợp được mũi nhọn là nhiều học sinh giỏi và quy tụ các lớp có chất lượng cao.

Ngoài những giờ học tập căng thẳng, trường còn có những câu lạc bộ học thuật để học sinh có thể vừa học hỏi vừa giải trí, sinh hoạt thể thao.

Trường THPT Gia Định
Trường cấp 3 tại Sài Gòn – Gia Định | Nguồn ảnh: Internet

Bên cạnh đó tại đây còn tổ chức nhiều cuộc thi về tiếng Anh, toán,.. để các bạn có thể giao lưu học hỏi, trau dồi kỹ năng. Đặc biệt, hội trại trường Gia Định cũng là một trong những hoạt động truyền thống của nhà trường, đã tổ chức được hơn 13 lần và đạt nhiều thành công.

Những sân chơi lớn như học sinh giỏi cấp Thành Phố, Olympic 30/4 cũng thường xuyên đem lại nhiều giải thưởng lớn cho nhà trường.

Thông tin liên hệ

9. Trường THPT Trần Phú

Trường THPT Trần Phú nổi tiếng với khẩu hiệu rèn đức, luyện tài đã trải qua giai đoạn hình thành và phát triển từ năm 1981. Hiện nay, trường THPT Trần Phú gồm có năm khối là: Khối A, B là các dãy phòng học, gồm tất cả 36 phòng học (mỗi dãy gồm 18 phòng). Mỗi phòng học trong trường đều được trang bị trang thiết bị hiện đại như: máy tính, màn hình và hệ thống âm thanh.

Khối C, D là các dãy phòng chức năng, gồm có ba phòng thí nghiệm về Vật lý, Hóa học, Sinh học; ba phòng thực hành về Tin học với 150 máy tính; bảy phòng học bộ môn được trang bị máy chiếu; và một thư viện trường với nhiều sách hay. Cuối cùng là khối hành chính, gồm các phòng như: Ban Giám hiệu, Y tế, Giám thị, Học vụ, Tài vụ, Văn phòng Đoàn.

Trường THPT Trần Phú
Trường cấp 3 tại TPHCM – Trần Phú | Nguồn ảnh: Internet

Đây là một trong những ngôi trường cấp 3 có điểm tuyển sinh đầu vào cao thuộc top đầu trong thành phố. Hàng năm trường thường xuyên có những hoạt động ngoại khóa, hội trại xuân, lễ tri ân thầy cô.

Ngoài ra, trường cũng đã đạt được nhiều thành tích vẻ vang trong nhiều năm qua với nhiều huy chương của cuộc thi Olympic các tỉnh phía Nam và đạt được các giải cao trong những cuộc thi học sinh giỏi cấp Thành Phố.

Thông tin liên hệ

10. Trường THPT Lê Quý Đôn

Đây là trường trung học đầu tiên của thành phố, được thành lập từ năm 1874, với tên gọi ban đầu là Collège Chasseloup-Laubat. THPT Lê Quý Đôn là ngôi trường đã hơn 140 năm tuổi và cũng là di tích văn hóa nổi bật của thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Lê Quý Đôn đã sản sinh ra nhiều nhân tài làm nên tên tuổi của đất nước, tiêu biểu như nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam Trần Văn Giàu, Nguyễn Văn Hưởng, Giáo sư, Bác sĩ vi trùng học và Đông y, Bộ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại biểu Quốc hội khóa I, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa II, III, Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Tân Nhạc nổi tiếng của Việt Nam.

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường trung học phổ thông tại Sài Gòn – Lê Quý Đôn | Nguồn ảnh: Internet

Trường cũng đã đạt được nhiều danh hiệu khen thưởng lớn như Huân chương Lao động hạng Ba, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động Thanh niên, bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh: Đơn vị tiên tiến xuất sắc nhiều năm liền,…

Do đó học sinh trường Lê Quý Đôn luôn tự hào về truyền thống cũng như những thành tích vẻ vang của nhà trường.

Thông tin liên hệ

11. Trường THPT Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi được thành lập từ trước năm 1975. Ngôi trường này từng là một trong những trường công nổi tiếng của thành phố, thu nhận học sinh ở cả hai bậc học là “Trung học đệ nhất cấp” và “Trung học đệ nhị cấp”, tương đương với bậc THCS và THPT hiện nay. Tỉ lệ học sinh của trường đậu tốt nghiệp luôn ở mức khá cao, tỉ lệ đậu vào cao đẳng đại học nhiều.

Từ những điều trên có thể thấy sau hơn 55 năm hình thành và phát triển, trường Mạc Đĩnh Chi đã ngày càng lớn mạnh. Nhà trường luôn kiên trì đào tạo và nhiệt tình với học sinh.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi đã nhận được nhiều bằng khen lớn của thành phố như bằng khen do Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng và nhận được cả bằng khen của thủ tướng chính phủ, cũng như ba lần nhận cờ thi đua của liên đoàn lao động thành phố Hồ Chí Minh.

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi
Trường cấp 3 tại TP.HCM – Mạc Đĩnh Chi | Nguồn ảnh: Internet

Thông tin liên hệ

Mong rằng với những các trên mà Saigonlist vừa cung cấp trên đây hy vọng có thể giúp bạn có thể có thêm được những thông tin cần thiết để tìm ra một ngôi trường cấp 3 tại TPHCM phù hợp với năng lực của bản thân.

Câu Hỏi Thường Gặp:

Các trường trung học phổ thông ở TPHCM có những trường nào?

Hiện nay trên TPHCM có những trường cấp 3 nổi tiếng có thể kể đến như: Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM; Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong; Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa;...

Ngôi trường cấp 3 lâu đời nhất tại Việt Nam là trường nào?

Trường Trung học Phổ thông Lê Quý Đôn là một trường trung học phổ thông công lập của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là trường trung học đầu tiên của Sài Gòn, được thành lập năm 1874

Nên lựa chọn trường cấp 3 như thế nào là phù hợp?

Trước hết, ba mẹ cần giúp con xác định năng lực hiện tại của bản thân để đặt mục tiêu vào ngôi trường cấp 3 phù hợp ví dụ như trường chuyên, trường THPT công lập, dân lập, trường nghề… Một ngôi trường phù hợp với khả năng cùng mục tiêu học tập sẽ giúp các em học tập và phát triển một cách toàn diện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here